CÂU TRẢ LỜI ĐƠN GIẢN CHO CÂU HỎI SEO LÀ GÌ?

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc và muốn tìm một câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi SEO là gì? Theo một nguồn thống kê tin cậy cho thấy có rất rất nhiều người truy cập vào Google và Bing tìm kiếm với từ khóa tìm kiếm SEO là gì? Vậy chính xác SEO là gì? Trong bài viết này mình sẽ đưa ra câu trả lời chính xác và đơn giản nhất cho câu hỏi nhức nhối đó.

SEO chính là từ viết tắt của cụm từ  “Search Engine Optimization” trong tiếng anh, khi dịch ra tiếng việt  nó được hiểu là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO được hiểu theo cách đơn giản là các phương pháp hoặc tập hơp các kỹ thuật tối ưu hóa website, làm cho website trở lên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, nhằm mục đích nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm nổi bật như Google, Bing hay Yahoo … Khi người dùng internet tìm kiếm với các từ khóa liên quan (KeyWord) đến thông tin, sự kiện mà họ muốn biết.

SEO là gì

Khái niệm về SEO và các thuật ngữ của SEO

Vậy SEO có tác dụng gì, và nó có ảnh hướng thế nào đối với thương hiệu của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp hay các cá nhân sở hữu một trang Web. Chắc chắn là nó sẽ có rất nhiều lợi ích to lớn cho họ, điều này thì đương nhiên ai cũng biết.

Nếu một trang Web áp dụng các phương pháp, kỹ thuật SEO thì sẽ có rất rất nhiều lợi ích, dưới đây là những lợi ích chính của SEO mang lại.

  • SEO giúp tăng thứ hạng Website của bạn trong các công cụ tìm kiếm, nơi mà đa số mọi người tìm đến khi muốn tìm hiểu về thứ gì đó trên internet.
  • SEO sẽ giúp trang Web của bạn tăng thêm lượng truy cập mỗi ngày.
  • SEO giúp gia tăng nhanh chóng lượng khách hàng tiềm năng của bạn mà chính bạn cũng không biết họ (khách hang của bạn) là ai.
  • SEO sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách xuất sắc và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn trên internet.

Điều gì khiến cho SEO dần trở thành xu hướng và là điều kiện cần trong việc tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp. Mình đẵ tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng cuối cùng rút ra được ba xu thế chủ yếu sau đây làm ảnh hưởng đến sự phát triển của SEO.

1:  Xu hướng sử dụng internet

Các bạn có biết tính đến thời điểm này, giây phút bạn đọc bài viết này thì VIỆT NAM chúng ta đã có hơn 40 triệu người sử dụng internet  đó là nhờ dịch vụ internet tốc độ cao (ADSL) và sự bùng nổ của SmartPhone trong những năm gần đây.

2: Xu hướng tìm kiếm thông tin dựa vào Google.

Có thể khẳng định rằng Google là cụm từ mà nhiều người nhắc đến nhất khi sử dụng internet. Bạn thử nghĩ mà xem, bạn đã bao giờ hỏi một người bên cạnh mình thông tin về một vấn đề nào đó mà người đó lại quay sang nói với bạn “GOOGLE   ĐI”, ý nghĩ tìm kiếm mọi thông tin cần thiết thông qua công cụ tìm kiếm của google đã ăn sâu vào tiềm thức của người dùng internet.

3: Xu hướng kinh doanh, buôn bán trên internet “Các trang web này được goi là thương mại điện tử”.

Loại hình kinh doanh này bắt đầu lan rông ra từ mỹ với sự xuất hiện của các trang buôn bán sản phẩm qua mạng  nổi tiếng thế giới như  http://www.amazon.com hay http://www.ebay.com   . Đó là một sử đổi mới rất lớn và rất đặc biệt từ mọi nơi trên thế giới nhất là các nước tây âu và khu vực bắc mỹ.  Trước đây khi người tiêu dùng muốn mua một sản phẩm nào đó thì họ thường phải đến tận nơi các công ty bán sản phẩm đó, tham khảo tại từng cửa hàng một hay lang thang cả ngày trên nhiều quậy hàng trong siêu thị để lựa chọn điều đó làm họ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Xu thế của các trang web thương mại điện tử

Sự lớn mạnh nhanh chóng của các website thương mại điện tử đứng đầu là  www.amazon.com hay www.ebay.com

Trái ngược hoàn toàn với những điều đó từ khi dịch vụ bán hàng qua mạng được thịnh hành người tiêu dùng đã bớt (khổ) hơn rất nhiều, những điều họ cần làm bây giờ chỉ là lên mạng, truy cập internet và tìm kiếm những thông tin liên quan đến nhu cầu của họ, lựa chọn và đặt hàng. Sản phẩm sẽ được mang đến tận nhà hoặc sẽ có người tư vấn đến tận nhà trong khi họ vẫn ung dung làm một việc khác.

Từ ba xu hướng kể trên, bạn có thấy  một điều rất rõ rang là bạn có một lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn và lượng khách hàng tiềm năng này còn là mục tiêu của bạn vì khi họ cần biết thông tin, họ cần mua sắm hay sử dụng dịch vụ thì họ mới tìm kiếm chính xác những thông tin hoặc từ ngữ có liên quan ở các công cụ tìm kiếm và đặc biệt nhất là công cụ tìm kiếm của Google.

Từ những điều trên cho thấy SEO quan trọng như thế nào trong xu thế kinh doanh phát triển, quảng bá, marketing online của các doanh nghiệp trong thời buổi bùng nổ internet như hiện nay.

Giờ thì các bạn đã biết được SEO là gì, SEO có tác dụng gì rồi đúng không. Nếu thấy bài viết này bổ ích thì bạn hãy LIKE hoặc Share ủng hộ mình nhá.

 

Nguồn: http://www.toidongian.com/seo-la-gi.html

Advertisements
Tagged with: ,
Posted in WordPress

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: